Thiết kế giao diện website cần lưu ý điều gì?

Yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả hoạt động thực sự của thiết kế website không đâu khác chính là giao diện website. Thiết kế giao diện như thế nào để thu hút và mang đến ấn tượng cho người dùng là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp khi xây dựng trang web. Chắc chắn rằng 4 nguyên tắc thiết kế giao diện web dưới đây là những gì mà bạn cần và muốn biết.

 

1. Tính thống nhất.

Trước hết trong thiết kế giao diện website cần phải đảm bảo tính thống nhất trong các yếu tố về màu sắc, điều hướng hay nội dung website. Việc thống nhất các yếu tố này sẽ giúp trang web chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Với sự nhất quán trên tổng thể trang web, người dùng sẽ nhanh chóng nắm bắt và trải nghiệm website thuận tiện hơn bao giờ hết. Để làm được điều đó, cách hiệu quả nhất bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.
 


 

2. Điều hướng website và sử dụng phím tắt.

Internet ngày càng phổ biến điều đó đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng internet để mua sắm, sử dụng dịch vụ ngày càng cao bởi chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng hay điện thoại bắt sóng Wifi là ngay lập tức người dùng có thể mua sắm những sản phẩm mà mình cần. Với khách hàng khi mua hàng điều mà họ cần nhất là việc thực hiện các cuộc giao dịch một cách nhanh chóng nhất có thể. Chính vì thế mà vai trò của các phím tắt trên website là vô cùng cần thiết nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, bằng việc tích hợp nút Undo trong thiết kế giao diện website sẽ giúp người điều hướng websitev dễ dàng hơn trong trường hợp họ di chuyển sai vị trí.
 

3. Cung cấp phản hồi.

Sự thành công của các website doanh nghiệp được đánh giá thông qua các ý kiến phản hồi từ phía khách hàng. Nếu đó là những phản hồi tích cực chắc chắn sẽ gây được ấn tượng tốt đến với khách hàng và ngược lại. Vì vậy đừng quên tích hợp các công cụ hỗ trợ trực tiếp như livechat, hoặc các thông tin để khách hàng có thể liên hệ khi cần thiết ngay trên vị trí mà họ dễ nhìn thấy nhất trên giao diện website nhé. Đây là cách vô cùng hiệu quả tăng tính tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng.
 


 

4. Giảm tải bộ nhớ ngắn.

Ở vị trí của khách hàng, họ sẽ không có quá nhiều thời gian để có thể xử lý hay giải quyết công việc hoặc nhiều công việc cùng lúc sẽ gây khó khăn cho họ. Vì thế hãy hướng khách hàng của bạn đến những nội dung trọng tâm nhất, những nội dung mà bạn muốn họ nhìn thấy ngay lập tức trên giao diện website như thông tin về các chương trình khuyến mại hoặc mặt hàng hot...bằng việc đơn giản hóa mọi dữ liệu trong thời gian ngắn hạn. Đồng thời việc làm này cũng khuyến khích họ nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

Ngoài 4 nguyên tắc trên khi thiết kế giao diện website bạn cũng nên chú ý đến việc phô diễn, thể hiện những đặc trưng, phong cách riêng của doanh nghiệp để ấn tượng hơn với các đối tượng khách hàng. Vì sao vậy? Lý do được đưa ra là bởi hiện nay hàng ngàn các website có những mẫu giao diện giống hoặc tương đối giống nhau khiến người xem cảm thấy nhàm chán.

Bất cứ những băn khoăn hay thắc mắc của bạn về website hãy để chúng tôi - dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Sky Việt Nam giải đáp ngay hôm nay.
>> Kế hoạch tăng Traffic hoàn hảo cho website nhà hàng.
>> Khám phá 5 ý tưởng thiết kế giao diện trang sản phẩm của website bán hàng.

 

0969.63.2018

Bài viết khác
Bí mật thiết kế website du lịch để khách hàng chu du trên từng click chuột

Bí mật thiết kế website du lịch để khách hàng chu du trên từng click chuột

14/08/2018 - 621 lượt xem

Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí bí quyết thiết kế website du lịch để khách hàng “chu...

Xu hướng thiết kế website 2018

Xu hướng thiết kế website 2018

14/08/2018 - 2193 lượt xem

Công nghệ không ngừng thay đổi và thay đổi liên tục nhất là trong thời kì công...

Làm gì để website hội nhập với thời hoàng kim của giao diện mobile?

Làm gì để website hội nhập với thời hoàng kim của giao diện mobile?

21/07/2017 - 545 lượt xem

Có thể nói, năm 2017 là thời hoàng kim của giao diện website trên mobile. Chỉ cần một...

5 lưu ý không thể bỏ qua khi làm web thương mại điện tử

5 lưu ý không thể bỏ qua khi làm web thương mại điện tử

13/07/2017 - 558 lượt xem

Những lưu ý khi thiết kế website trên đây chắc chắn sẽ hữu ích cho doanh nghiệp,...

Các lỗi thiết kế website đã cản trở SEO như thế nào?

Các lỗi thiết kế website đã cản trở SEO như thế nào?

30/06/2017 - 519 lượt xem

Thiết kế giao diện website không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ và sự tiện...

Thiết kế website thời trang, bí quyết lôi kéo khách hàng

Thiết kế website thời trang, bí quyết lôi kéo khách hàng

17/03/2017 - 1484 lượt xem

Nhiều chủ shop chọn cách kinh doanh thời trang trực tuyến qua facebook và mạng xã hội...

Miền Bắc 0969.63.2018

Miền Nam 0915.037.301