7 xu hướng thiết kế màu sắc nổi bật trên website 2016

Sự thể hiện màu sắc trên mỗi thiết kế website chính là một phần quan trọng quyết định đến thương hiệu, hình ảnh, phong cách doanh nghiệp và tạo dấu ấn đến mỗi khách hàng. Cùng Sky Việt Nam điểm qua những xu hướng thiết kế màu sắc nổi bật trong năm 2016 nhé. 


>> Xu hướng thiết kế website 2018
>> Xu hướng thiết kế website chuẩn seo 2018

 

Về cơ bản, thiết kế màu sắc trong thiết kế website 2016 hướng đến sự đơn giản, sử dụng gam màu tươi sáng làm hài hòa tổng thể. Dưới đây là những xu hướng cụ thể:

1. Đơn sắc.

 

 

Các chuyên gia thiết kế web đánh giá từ nhu cầu tìm kiếm và trải nghiệm website thực tế, hầu hết người dùng đều ưa chuộng sự tối đơn giản trong thiết kế màu sắc. Đánh giá này chính là căn cứ để các nhà thiết kế lựa chọn màu sắc cho website doanh nghiệp. Điểm nhấn nổi bật của thiết kế web đơn sắc chính là việc sử dụng nhiều sắc thái khác nhau trong cùng một màu tạo nên sự tập trung, chú ý từ phía độc giả. Cùng với đó, độ tương phản về màu sắc khá thấp là điều kiện giúp cho các nhà thiết kế có thể tùy ý sáng tạo và thử nghiệm cho website của mình những sắc màu phù hợp nhất. Phong cách này thường được áp dụng với các gam màu tươi sáng.
 

2. Xu hướng Blocking và Hovering.

Blocking được hiểu là cách bố trí layout theo dạng lưới trong đó các khối và thẻ phân biệt với nhau thông qua màu sắc. Hovering là các phần tử trong một website, nó sẽ tự động thay đổi màu sắc khi đưa chuột lên phía trên. Xu hướng này đang được nhiều nhà thiết kế sử dụng trong các thiết kế website. Sở hữu một giao diện bắt mắt, các tính năng dễ dàng sử dụng, đặc biệt là với một số website có giao diện dạng thẻ là những ưu điểm nổi bật của thiết kế web theo phong cách này.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Blocking cũng như Hovering một cách riêng lẻ nhưng với sự hòa trộn của cả hai sẽ mang đến ấn tượng mạnh mẽ hơn cho website.
 

3. Tương phản trên nền tối.

Nếu bạn nghĩ rằng phong cách sử dụng những gam màu đơn sắc sẽ gây ra sự nhàm chán và tẻ nhạt thì đã đến lúc sử dụng sự tương phản trên nền tối của mỗi website. Sự khác biệt giữa 2 nền tối sáng sẽ gây ra sự tò mò, thích thú cho nhiều độc giả.

 

4. Texture.

Phong cách này thường được sử dụng cho hình nền trung tính tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng nó kết hợp với màu sắc tươi sáng để mang đến hiệu quả vượt trội hơn, đặc biệt là trong những thiết kế website nhà hàng, khách sạn, sự thể hiện, bài trí các món ăn.
 

5. Làm nổi bật văn bản.

 

 

Hãy làm nổi bật văn bản bằng những sắc màu sáng và ứng dụng nó trên sự tương phản của nền tối hơn. Những gam màu rực rỡ có tác dụng rất lớn khi bạn muốn nhấn mạnh và truyền tải thông điệp đến người dùng.
 

6. Nút bấm.

Yếu tố này thuộc về giao diện người dùng, những gam màu tươi sáng sẽ là nổi bật các nút bấm trong mỗi trang web nhằm tạo sự chú ý cho người sử dụng. Cũng giống như văn bản màu sắc của nút bấm sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ tương tác của người dùng. Hãy làm thế nào để thu hút họ, bạn cần chú ý kỹ khi thiết kế website bán hàng hay thương mại điện tử bởi nó chính là một trong những yếu tố quan trọng làm gia tăng khách hàng.
 

7. Hỗ trợ định hướng.

Bạn thường sử dụng những màu sắc sặc sỡ để đánh dấu và làm nổi bật những ý chính trong hồ sơ hay sách vở của mình. Tương tự như vậy, hãy áp dụng nó vào việc định hướng webite của bạn. Khi dùng màu sắc để phân chia, đánh dấu một số nội dung quan trong trong website và phân chí chúng thành từng mục, từng phần sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin hơn.
 

Bạn đã có định hướng gì về màu sắc trong thiết kế website của mình hay chưa. Hãy chọn lựa một đơn vị thiết kế website uy tín để đồng hành cùng bạn tạo ra một trang web thật thu hút và lôi cuốn độc giả. Hãy để Sky Việt Nam giúp bạn điều đó nhé.


 

 

0969.63.2018

Bài viết khác
Bí mật thiết kế website du lịch để khách hàng chu du trên từng click chuột

Bí mật thiết kế website du lịch để khách hàng chu du trên từng click chuột

14/08/2018 - 621 lượt xem

Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí bí quyết thiết kế website du lịch để khách hàng “chu...

Xu hướng thiết kế website 2018

Xu hướng thiết kế website 2018

14/08/2018 - 2193 lượt xem

Công nghệ không ngừng thay đổi và thay đổi liên tục nhất là trong thời kì công...

Làm gì để website hội nhập với thời hoàng kim của giao diện mobile?

Làm gì để website hội nhập với thời hoàng kim của giao diện mobile?

21/07/2017 - 545 lượt xem

Có thể nói, năm 2017 là thời hoàng kim của giao diện website trên mobile. Chỉ cần một...

5 lưu ý không thể bỏ qua khi làm web thương mại điện tử

5 lưu ý không thể bỏ qua khi làm web thương mại điện tử

13/07/2017 - 558 lượt xem

Những lưu ý khi thiết kế website trên đây chắc chắn sẽ hữu ích cho doanh nghiệp,...

Các lỗi thiết kế website đã cản trở SEO như thế nào?

Các lỗi thiết kế website đã cản trở SEO như thế nào?

30/06/2017 - 519 lượt xem

Thiết kế giao diện website không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ và sự tiện...

Thiết kế website thời trang, bí quyết lôi kéo khách hàng

Thiết kế website thời trang, bí quyết lôi kéo khách hàng

17/03/2017 - 1484 lượt xem

Nhiều chủ shop chọn cách kinh doanh thời trang trực tuyến qua facebook và mạng xã hội...

Miền Bắc 0969.63.2018

Miền Nam 0915.037.301