5 yếu tố tạo nên hiệu quả cho website tin tức

Website tin tức mang đặc thù riêng khác với các loại hình website bán hàng hay kinh doanh dịch vụ. Nó cung cấp đến người dùng, độc giả những thông tin nóng hỏi về xã hội hiện đại đồng thời thu lợi nhuận từ banner quảng cáo và Google Adsense. Vậy đứng trước thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay làm thế nào để mang đến hiệu quả kinh doanh từ các trang web này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được 5 yếu tố tạo nên thành công ấy.

 

1. Yếu tố màu sắc.

Tại sao lại là màu sắc? Màu sắc có quyết định đến việc đọc và xem thông tin của độc giả trên website của bạn hay không bởi trên website tin tức thì nội dung thông tin là quan trọng nhất. Cách hiệu quả nhất mà các nhà thiết kế website thường đưa ra trên các trang web tin tức là để phông chữ đen trên nền trắng. Cùng với đó, bạn cũng có thể dùng một số màu sắc gây sự chú ý khác như cam, xanh trên các tiêu đề để chúng trở nên nổi bật và thu hút hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, về tổng thể trang web, màu sắc tổng thể trên đó cũng phải được lựa chọn sao cho mang đến sự phù hợp nhất với các thông tin mà bạn hướng đến độc giả.
 

2. Yếu tố SEO.

 

 

Đối với trang web tin tức SEO là yếu tố hàng đầu mang đến hiệu quả kinh doanh bởi khi thứ hạng website đứng top, độc giả sẽ tìm kiếm thông tin cuộc sống, xã hội từ website tin tức của bạn chứ không phải là các trang web khác. Để chiến dịch SEO thành công bên cạnh yếu tố thuộc về thiết kế website theo yêu cầu chuẩn SEO bạn cần cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày, những thông tin mà xã hội quan tâm nhất để thu hút sự chú ý của người dùng.
 

3. Bố cục trang web.

Bên cạnh tin tức thì các banner quảng cáo là yếu tố xuất hiện nhiều trên website tin tức. Chính vì lẽ đó mà yêu cầu hàng đầu đặt ra cho các trang web này chính là việc xây dựng bố cục website một cách hợp lý nhất. Thông thường độc giản sẽ có thói quen xem và đọc thông tin từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Để tạo sự an toàn, hiệu quả và thu hút người đọc nhất bạn nên lựa chọn sự xuất hiện của tin tức ở menu bên trái, các banner quảng cáo ở bên phải, tùy thuộc vào mức độ quan trọng để sắp xếp thứ tự từ trên xuống.
 

4. Hỗ trợ chia sẻ.

Chia sẻ là cách nhanh nhất để bạn đưa thông tin của mình tiếp cận gần hơn với nhiều độc giả khác nhau. Vì thế ngoài việc đưa thông tin, tin tức hãy giúp độc giả chia sẻ những nội dung hay thông qua các công cụ hỗ trợ như mạng xã hội. Đây được xem là một việc làm vô cùng hiệu quả để bạn mở rộng quy mô website của mình đến nhiều khách hàng hơn nữa.
 


 

5.  Hệ thống điều hướng website.

Một trong những cách hiệu quả nhất để giữ chân độc giả ở lại website chính là việc xây dựng một hệ thống điều hướng ổn định mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy để  người dùng di chuyển mọi thứ dễ dàng nhất trên website khi muốn đọc tiếp nội dung thông tin từ các bài viết khác hoặc quay trở lại trang chủ. Bên cạnh đó, hãy xây dựng một hệ thống tìm kiếm và lọc thông tin hiệu quả để độc giả có thể nhanh chóng tìm được nội dung phù hợp khi cần.

Đó là 5 chi tiết quan trọng giúp bạn tạo nên sự thành công của thiết kế website tin tức. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ về thiết kế website hãy liên hệ Sky Việt Nam ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất cho bạn.
Có thể bạn muốn đọc:
>> Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương.
>> Thiết kế giao diện website cần lưu ý điều gì
>> Bí quyết xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website

0969.63.2018

Bài viết khác
Bí mật thiết kế website du lịch để khách hàng chu du trên từng click chuột

Bí mật thiết kế website du lịch để khách hàng chu du trên từng click chuột

14/08/2018 - 621 lượt xem

Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí bí quyết thiết kế website du lịch để khách hàng “chu...

Xu hướng thiết kế website 2018

Xu hướng thiết kế website 2018

14/08/2018 - 2193 lượt xem

Công nghệ không ngừng thay đổi và thay đổi liên tục nhất là trong thời kì công...

Làm gì để website hội nhập với thời hoàng kim của giao diện mobile?

Làm gì để website hội nhập với thời hoàng kim của giao diện mobile?

21/07/2017 - 545 lượt xem

Có thể nói, năm 2017 là thời hoàng kim của giao diện website trên mobile. Chỉ cần một...

5 lưu ý không thể bỏ qua khi làm web thương mại điện tử

5 lưu ý không thể bỏ qua khi làm web thương mại điện tử

13/07/2017 - 558 lượt xem

Những lưu ý khi thiết kế website trên đây chắc chắn sẽ hữu ích cho doanh nghiệp,...

Các lỗi thiết kế website đã cản trở SEO như thế nào?

Các lỗi thiết kế website đã cản trở SEO như thế nào?

30/06/2017 - 519 lượt xem

Thiết kế giao diện website không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ và sự tiện...

Thiết kế website thời trang, bí quyết lôi kéo khách hàng

Thiết kế website thời trang, bí quyết lôi kéo khách hàng

17/03/2017 - 1484 lượt xem

Nhiều chủ shop chọn cách kinh doanh thời trang trực tuyến qua facebook và mạng xã hội...

Miền Bắc 0969.63.2018

Miền Nam 0915.037.301